Chuyển đến nội dung chính

Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Qúy Giá

Mở cửa hàng kinh doanh quán cơm bình dân đang là mô hình khởi nghiệp HOT nhất hiện nay. Bởi mô hình kinh doanh này vốn đầu tư lưu động khá thấp nhưng lợi nhuận lại rất cao. Tuy hấp dẫn vậy nhưng không phải ai “rót vốn” đầu tư kinh doanh cũng có lời khi không có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch mở quán cơm bình dân, đừng quên trang bị cho mình những bí quyết, kinh nghiệm mở quán cơm bình dân ngay sau đây

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân đắt khách ngay 3 tháng đầu

1. Chuẩn bị vốn kinh doanh

Vốn được xem là yếu tố quan trọng nhất khi bạn có ý tưởng kinh doanh bất cứ mặt hàng nào. Vậy mở quán cơm bình dân cần bao nhiêu vốn lưu động để có thể bắt đầu? Để ước chừng số vốn cần có, bạn hãy vạch ra những khoản cần đầu tư bán hàng như:
  • Chi phí thuê mặt bằng 
  • Mua nguyên vật liệu, bàn ghế, công cụ, dụng cụ ăn uống, nấu nướng. 
  • Thuê nhân viên.
  • Thuê đầu bếp hay tự nấu?
  •  Chi cho việc marketing, quảng cáo
Bạn càng lập bảng chi phí kinh doanh kỹ lưỡng thì sẽ càng dễ tính số vốn cần chuẩn bị và dễ quản lý.  Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chuẩn bị một số vốn dự trù để quán cơm hoạt động ít nhất là trong 3 tháng đầu khi chưa có khách hàng thân quen

2. Nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng

Trong hạng mục này, đầu tiên bạn cần xem xét khu vực mở quán cơm bình dân có những đối thủ cạnh tranh nào hay các quán đó có điểm gì đặc biệt thu hút khách không hoặc giá bán của họ thế nào… từ đó rút ra cho mình những điểm cần học tập từ các quán cơm đó và tìm tòi được cái mới để chinh phục thực khách tốt hơn

Ngoài ra, bạn cũng phải xem xét đến nhóm đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Tuy nhiên, hãy chọn ra một nhóm khách hàng mục tiêu để nghiên cứu sâu vào: sở thích, khẩu vị,  thu nhập, nhu cầu,… của họ để biết cách chế biến món ăn, điều chỉnh giá bán và trang trí không gian quán… cho phù hợp.

Bạn không nên ôm đồm quá nhiều nhóm đối tượng khách hàng vì như vậy sẽ rất khó tạo được sự hài lòng với tất cả mọi khách hàng.

3. Chọn địa điểm bán hàng phù hợp

Chọn địa điểm mở quán cơm bình dân đóng vai trò rất quan trọng. Với quán cơm bình dân thì hầu hết các quán đông khách và hoạt động tốt đều mở ở những địa điểm nhiều người qua lại, có chỗ để xe cho khách, , giao thông thuận lợi như: khu dân cư, khu văn phòng, khu công nghiệp, gần trường học, bệnh viện,

Bạn không nên thuê những nơi vắng vẻ, ít người qua lại hay những nơi người dân có mức thu nhập thấp hoặc họ không có nhu cầu ăn uống bên ngoài. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý môi trường bên ngoài và  khu vực xung quanh quán để khách có không gian ăn uống sạch sẽ, đảm bảo thoải mái nhất.

4. Thủ tục pháp lý

Để quán cơm bình dân của bạn hoạt động ổn định, thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ về mặt pháp lý với các giấy tờ đầy đủ. Trước khi mở quán cơm bình dân các tốt nhất là bạn nên liên hệ với Phòng Kinh tế – UBND nơi bạn sẽ mở quán kinh doanh để xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.


Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các khoản thuế như:  thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân… để việc kinh doanh được thuận lợi.

5. Trang bị dụng cụ và lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng

Để chất lượng món ăn ngon, đảm bảo, bạn cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ nhà bếp cũng như tìm được nguồn cung cấp nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về dụng cụ nhà bếp thì bạn sẽ phải trang bị rất nhiều đồ dùng từ tủ cơm công nghiệp, bát đũa, dụng cụ bán hàng....Đồng thời, bạn cũng phải chọn mua nguyên liệu chế biến đảm bảo
>>> Xem ngay: cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp thơm ngon và dẻo 

6. Chuẩn bị nguồn nhân lực

Mở quán cơm bình dân không cần phải có quá nhiều nhân viên. Tuy nhiên, tùy vào quy mô quán cơm của bạn lớn hay nhỏ mà bạn sắp xếp cho phù hợp các vị trí như:
  • Người đứng bếp nấu chính
  • Người phục vụ
  • Người làm tạp vụ
  • Thu ngân
  • Người trông xe… 
Trong thời kỳ khởi nghiệp, bạn cũng có thể tận dụng sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè nếu có thể để tiết kiệm bớt chi phí.

7. Cách thức phục vụ

Với quán cơm bình dân, bạn có thể chọn cách bán theo suất hoặcchuẩn bị sẵn hàng loạt suất ăn mặc định cho khách chọn hoặc tự phục vụ và khách gọi món và thanh toán tiền tại quầy, khi phần ăn suất cơm đã chuẩn bị xong sẽ có thông báo, người mua sẽ tự lấy và phục vụ.

Trong quá trình bán hàng, bạn nên phục vụ thực khách với thái độ nhiệt tình, thân thiện và vui vẻ để tạo ấn tượng.

8. Quảng cáo và giới thiệu quán ăn

Bạn có thể sử dụng các kênh mạng xã hội như: facebook, zalo… để giới thiệu, quảng cáo cho quán cơm bình dân của mình. Có thể marketing thêm bằng các chương trình khuyến mãi hay chiến dịch giảm giá, dùng băng rôn hoặc phát tờ rơi, nhờ những người thân quen giới thiệu… để thu hút thực khách.

9. Đầu tư chất lượng món ăn và lên thực đơn

Một yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định thu hút và giữ chân khách hàng khi kinh doanh ẩm thực chính là chất lượng món ăn. Hầu hết các quán cơm bình dân thành công đều rất chú ý điều này.

Ở khâu này, nếu bạn không trực tiếp đứng bếp thì hãy thuê một đầu bếp đứng chính có khả năn và kinh nghiệm nấu ăn ngon.

Bên cạnh đó, hãy lên thực đơn món ăn, suất cơm đa dạng, hấp dẫn, có hương vị phù hợp với hầu hết nhóm khách hàng mục tiêu.

Địa chỉ mua dụng cụ nhà bếp uy tín - tủ cơm công nghiệp 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối tủ cơm công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. HCM… Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng phân phối sản phẩm tủ cơm chính hãng chất lượng tốt, giá thành rẻ, bảo hành dài hạn

Một trong những địa chỉ được đông đảo khách hàng tìm đến mua sản phẩm đó là Công ty TNHH Quang Huy - thương hiệu phân phối tủ cơm 17 năm kinh nghiệm trên thị trường

Đến với Quang Huy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các tiêu chí chất lượng, giá thành hay bảo hành. Bởi sản phẩm tủ cơm do Quang Huy phân phối đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm định, phân phối trực tiếp tới tay người tiêu dùng nên mức giá tốt nhất

Đặc biệt, khi mua tủ cơm công nghiệp tại Quang Huy khách hàng sẽ được lựa chọn đúng mẫu mã, phù hợp với nhu cầu và được bảo hành dài hạn 12 tháng. Để mua sản phẩm liên hệ ngay Quang Huy qua hotline 09666.23.666 để được tư vấn chi tiết hơn

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ hữu ích cũng như địa chỉ uy tín mua tủ cơm công nghiệp cho những ai đã và đang lên kế hoạch mở quán cơm bình dân có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm sự chuẩn bị đầy đủ nhất để đưa quán cơm bình ẫn vào hoạt động hiệu quả, thành công nhất

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo giá tủ cơm điện 12 khay giá siêu rẻ năm 2020

Tủ cơm công nghiệp là dụng cụ nhà bếp thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì vậy, tủ cơm công nghiệp luôn có sức hấp dẫn với khách hàng. Vậy điều gì là tủ cơm công nghiệp có sức cuốn hút đến thế? Bài viết dưới đây các bạn cùng tìm hiểu về tủ cơm điện 12 khay để hiểu rõ hơn về vấn đề trên nhé. Mời các bạn cùng tìm hiểu. Các thông số tủ cơm điện 12 khay Quang Huy Tên sản phẩm Tủ cơm điện 12 khay công nghiệp Kích thước tủ 75cmx68cmx160cm Công suất 10kw Chất liệu Inox 304 Điện áp 22v/50Hz Số khay 12 khay Trong lượng 44kg Tình trạng Hàng mới 100% Cấu tạo tủ cơm điện 12 khay công nghiệp Vỏ ngoài của tủ cơm điện 12 khay được làm bằng vỏ thép không gỉ, inox cao cấp dễ dàng vệ sinh lau chùi. Nhờ đó tủ có độ bền cao, hạn chế bị méo mó, han rỉ. Bên trong tủ được chia làm 12 khay, tương ứng 12 rãnh được thiết kế đều đặn dùng để đựng các khay cơm khi cho vào tủ. Chất liệu làm khay cũng được các nhà sản xuất làm bằng inox cao cấp, dễ dàng vệ sinh, lau chùi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mua tủ cơm công nghiệp 6 khay ở đâu uy tín, giá thành rẻ

Tủ cơm công nghiệp 6 khay là thiết bị nấu/ hấp thực phẩm nhanh chóng, chuyên nghiệp và  hiện đại nhất hiện nay. Với năng suất lên đến 30kg/mẻ, tủ cơm 6 khay thích hợp sử dụng trong những quán cơm, quán ăn, bếp ăn công nghiệp quy mô nhỏ và vừa. Vậy mua tủ cơm công nghiệp 6 khay ở đâu uy tín, chính hãng, giá rẻ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé Vì sao tủ cơm công nghiệp 6 khay được ưa chuộng sử dụng? Tủ cơm công nghiệp 6 khay sở hữu rất nhiều ưu điểm trong thiết kế, công năng cũng như độ bền. Cụ thể như sau: Nấu hấp thực phẩm đa năng Ngoài chức năng chính dùng để nấu cơm, tủ cơm công nghiệp 6 khay còn có thể dùng để nấu hấp rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như: hấp giò chả,  hấp xôi, hải sản, hấp các loại thịt xúc xích, hấp bánh bao, sủi cảo, bánh tét,…. rất đa năng và tiện dụng. Thiết kế tủ gọn gàng Tủ cơm công nghiệp 6 khay có kích thước nhỏ gọn chỉ 710 x 1060 x 660mm nên phù hợp với hầu hết mọi không gian bếp công nghiệp từ  quán cơm nhỏ, cho đến căng tin tr

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện| Địa chỉ bán tủ cơm chính hãng giá rẻ

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện với chức năng là để nấu cơm, hấp cơm với số lượng lớn thường được sử dụng phổ biến tại khu bếp của các khách sạn,  nhà hàng, trường học, quán ăn… với mục đích phục vụ số lượng lớn xuất ăn hàng ngày của nhiều người. Hôm nay, Quang Huy sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết nhất về tủ nấu cơm công nghiệp điện để các bạn nắm được rõ thông tin trước khi tìm mua sản phẩm. Chi tiết cấu tạo và đặc điểm nổi trội của tủ nấu cơm công nghiệp điện Cấu tạo tủ cơm công nghiện điện Tủ nấu cơm công nghiệp điện được làm từ chất liệu inox cao cấp - inox 304, cho độ bền và tính thẩm mỹ cao. Chất liệu inox này còn được biết đến với ưu điểm không han gỉ, không oxi hóa, luôn sáng bóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi Vỏ tủ dày dặn, thiết kế 3 lớp gồm 2 lớp inox trong và ngoài cùng, ở giữa là lớp cách nhiệt nhiệt bảo ôn Polyurethane. Nhờ có lớp cách nhiệt này mà tủ giữ được nhiệt độ lâu, đảm bảo an toàn cho người dùng khi không may va chạm vào thành tủ cũng không bị nóng bỏng