Quang Huy hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện đơn giản, chi tiết hiệu quả nhất.
Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp điện
Để có thể vận hành tủ cơm công nghiệp điện đơn giản, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:
Bước 1: Đấu nối nguồn điện cho tủ
Khi bạn mới mua tủ cơm công nghiệp, điều đầu tiên là bạn cần đầu nối thiết bị điện vào tủ cơm với nguồn điện 220V - 380V. Đây là nguồn điện ổn định để tủ có thể hoạt động tối ưu hiệu quả nhất.
Cách đấu nối :
Đấu nối ổ cắm điện trực tiếp vào nguồn điện.
Bạn đấu nối qua aptomat
Tiến hành đấu nối qua cầu dao điện
Vì tủ cơm công nghiệp tiêu hao lượng điện lớn lên bạn hãy đấu nối qua aptomat để đảm bảo nguồn điện cũng như các thiết bị an toàn. Vì khi nguồn điện chập chờn, aptomat sẽ tự động ngắt điện bảo vệ các thiết bị an toàn. Mặc dù sử dụng aptomat tốn thêm chi phí cho bạn nhưng nó giúp thiết bị điện của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhất.
Bước 2: Chuẩn bị gạo và các thực phẩm cần nấu
Khi bạn đã hoàn thành bước 1, tiếp đến là bạn cần chuẩn bị thực phẩm, gạo cho vào khay nấu. Nếu là gạo bạn nên sử dụng khay phẳng. Còn các thực phẩm hấp sử dụng khay lỗ để thực phẩm nhanh chín hơn.
Trong trường hợp bạn nấu cơm, cần cân nhắc lượng nước sao cho phù hợp để cơm chín vừa không bị nhão. Trong trường hợp có thời gian bạn nên ngâm gạo trước khi nấu thì cơm sẽ chín ngon hơn.
>>> Xem ngay: cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp thơm ngon và dẻo
Bước 3: Kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi nấu
Để quá trình vận hành tủ một cách an toàn bạn nên kiểm tra kỹ càng một lần trước khi nấu cơm.
Nên kiểm tra hệ thống cấp nước tự động của tủ. Buồng đốt hay còn gọi là phao tự động cấp nước ngắt nước của tủ. Buồng tủ cơm phải chứa nước đầy, khi nước đầy tủ sẽ tự động ngắt.
Sau khi kiểm tra xong bạn cấp nguồn điện, nói đơn giản là cắm điện cho tủ
Bước 4: Nấu cơm
Kiểm tra xong bạn chỉ cần ấn nút điều chỉnh thời lượng nấu cơm từ 45 phút đến 60 là cơm sẽ chín. Hẹn giờ để khi nấu xong tủ sẽ tự động ngắt chuyển sang chế độ ủ.
Trong quá trình cơm chín bạn không nên ngắt điện luôn nên ủ từ 15 đến 20 phút để cơm chín đều không bị sượng. Khi muốn lấy cơm bạn nên để áp suất nguội mới mở để tránh bị bỏng.
Nhận xét
Đăng nhận xét