Bạn đang có ý định mở quán cơm văn phòng nhưng còn đang băn khoăn không biết cần chuẩn bị những gì? Thì hãy tham khảo nhanh bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm mở quán cơm văn phòng nhé!
Mở quán cơm văn phòng cần chuẩn bị những gì?
Mở quán cơm văn phòng cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Để trả lời câu hỏi này chúng tôi sẽ mời các bạn tìm hiểu các yếu tố cần chuẩn bị dưới đây:
Vốn
Vốn là yếu tố quan trọng cần thiết cho bạn để có thể đầu tư và kinh doanh bất cứ một loại hình nào. Bạn muốn mở được quán cơm văn phòng điều đầu tiên cần chuẩn bị đó chính là vốn. Tùy theo quy mô của quán cơm mà bạn cần những nguồn vốn khác nhau. Nếu quy mô quán nhỏ, vừa phải dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.
Địa điểm
Sau khi đã có vốn trong tay, bạn cần tìm địa điểm sao cho hợp lý. Địa điểm để mở quán cơm văn phòng sao cho giao thông đi lại thuận tiện, khu có nhiều công ty, đại lý. Bạn cũng có thể chọn địa điểm gần trường học, bệnh viện….Đây là những địa điểm đắc địa giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn.
>>> Xem thêm: kinh nghiệm mở quán cơm văn phòng
Thị trường và khách hàng
Bạn cần tìm hiểu rõ thị trường và khách hàng để phân loại đối tượng sao cho phù hợp với quán. Bạn cần đánh giá thị trường ở những địa điểm nào tiềm năng để chọn được hướng đi mới cho quán của mình. Tránh sự trùng lặp không thì quán cơm khó có thể tồn tại và cạnh tranh được trên thị trường.
>>> Có thể bạn quan tâm: cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp cực đơn giản!
Thủ tục pháp lý
Sau khi đã hình thành ý tưởng và phân bổ thị trường, bạn cần đăng ký thủ tục giấy phép kinh doanh để đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Các giấy tờ có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, hay giấy phép kinh doanh bạn cần đăng ký đầy đủ để khi lực lượng chức năng kiểm tra bạn sẽ luôn an toàn.
Thực đơn
Ngoài những yếu tố quan trọng trên, bạn cũng cần chú ý chuẩn bị thực đơn món ăn, nguyên liệu món ăn sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Dưới đây là một số mẫu thực đơn được nhiều quán cơm văn phòng áp dụng:
Cá kho, cá chiên
Thịt kho, thịt xiên
Xíu mại
Canh chua, canh khổ qua..
Thịt heo xào giá
Đậu bắp luộc
Rau cải xào
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị tươi ngon, đảm bảo vệ sinh chất lượng. Không nên ham rẻ mua những thực phẩm ôi thiu vì điều này chính bạn sẽ hại mình. Khách hàng ăn phải sẽ bị ngộ độc làm ảnh hưởng uy tín, cũng như khách hàng sẽ tay chay quán bạn.
Trên đây là những yếu tố cần chuẩn bị để mở quán cơm văn phòng. Với những thông tin này chắc bạn đã có câu trả lời. “ Mở quán cơm văn phòng cần chuẩn bị những gì?
Những lưu ý khi mở quán cơm văn phòng
+ Lập kế hoạch thu chi rõ ràng để không bị thâm hụt nguồn vốn
+ Thái độ nhân viên phục vụ nhã nhặn hài hòa
+ Quán cơm cần được bố trí sạch sẽ hài hòa
+ Thực đơn các món ăn cần được thay đổi liên tục không tạo sự nhàm chán cho khách hàng.
+ Cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh đầy đủ để khi lực lượng kiểm tra thị trường bạn sẽ không bị xử phạt.
+ Giá các suất cơm văn phòng phải vừa phải dao động từ 25.000đ đên 45.000đ. Vì đối tượng khách hàng chủ yếu là dân văn phòng lương giao động từ 5 đến 8 triệu đồng, bạn cần có những suất ăn vừa túi tiền người tiêu dùng thì lượng khách sẽ tăng cao hơn.
+ Đổi mới hình thức kinh doanh, ngoài bán trực tiếp tại quán bạn có thể thông qua bán hàng trực tuyến giao hàng tận tay cho khách hàng. Đây là cơ hội mới cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp.
>>> Kinh doanh cơm văn phòng online - xu hướng kinh doanh mùa dịch!
Trên đây là những thông tin về mở quán cơm văn phòng cần chuẩn bị những gì? Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc kinh doanh.
Nhận xét
Đăng nhận xét