Thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa con người càng trở nên bận rộn hơn. Cũng chính từ đó mà các suất cơm trường học, suất ăn công nghiệp không còn quá xa lạ đối với bất kỳ ai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Quang Huy sẽ giới thiệu chi tiết về thực đơn suất ăn công nghiệp 20k. Mời các bạn cùng tìm hiểu.
Tiêu chí đánh giá cơ bản suất ăn công nghiệp
Để đánh giá một suất ăn người ta căn cứ vào các tiêu chí cụ thể dưới đây:
Số lượng: Dù là thực đơn suất ăn công nghiệp 20k những vẫn phải đảm bảo số lượng. Tức lượng cơm phải đủ đảm bảo để người lao động ăn đủ no.
Chất lượng: Chất lượng phải đủ, tức là đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất xơ. Thực đơn phải đủ rau, thịt, canh… Ngoài ra còn có nước chấm, dưa ăn kèm…
Cách chế biến: Thực đơn mỗi ngày phải luôn luôn thay đổi, có nhiều món, các loại thực phẩm khác nhau để người ăn lựa chọn. Gia vị đi kèm cũng cần phải đầy đủ.
Suất ăn phải đảm bảo vệ sinh: Dù bất kỳ món ăn gì cũng cần phải đảm bảo vệ sinh để phòng tránh ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh khác.
>>> Xem thêm: Thực đơn cơm văn phòng 30k ngon rẻ
Thực đơn suất ăn công nghiệp đảm bảo đủ chất dinh dưỡng
Thực đơn suất ăn công nghiệp 20k hiện nay là căn cứ tiêu chuẩn để công ty, doanh nghiệp, các bếp ăn dựa vào đó là tiêu chuẩn xây dựng thực đơn.
Tuy nhiên thực đơn cần phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho người ăn. Bởi chất dinh dưỡng có tác động quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của con người. Suất ăn đảm bảo sẽ giúp con người đảm bảo năng lượng, tái tạo năng lượng cho các hoạt động thường ngày.
Chất dinh dưỡng có tác động trực tiếp về thể chất cũng như tinh thần của mỗi con người đặc biệt là những đứa trẻ đang trong độ tuổi cần chất dinh dưỡng phát triển.
Một số mẫu thực đơn suất ăn công nghiệp 20k
Chúng tôi sẽ cân đối các suất ăn theo từng mâu cụ thể như sau:
Thực đơn số 1:
Bữa sáng: bánh bao, bánh canh
Bữa trưa:Sườn xào chua ngọt, cá sốt, trứng ốp, món xào canh chua, canh rau ngót
Món tráng miệng: Chuối
Bữa chiều: cá bống kho tiêu, thịt luộc, đậu que xào
Thực đơn số 2:
Bữa sáng: Bún bò
Bữa trưa: Thịt gà rang lá chanh, trứng tráng, cá chiên, rau bầu luộc
Bữa chiều: Thịt kho tiêu, chả rim mắm, mực xào, canh rau ngót mướp nấu đầu tôm.
Món tráng miệng: Yaourt
Thực đơn số 3:
Bữa sáng: Cơm tấm
Bữa trưa:Thịt bò xào, chả cá rim mắm, trứng luộc, cánh bí đỏ nấu thịt bằm
Tráng miệng: Mận
Bữa tối:Thịt kho tiêu, chim cút chiên, rau muống luộc
Bạn nên chú ý khí nên thực đơn sao cho đảm bảo ăn phải đủ no, đủ cả về chất dinh dưỡng và chất béo có như vậy mới đảm bảo tinh thần sáng tạo trong công việc.
Bữa ăn không những phụ thuộc vào lượng ít hay nhiều mà cần đảm bảo đủ chất xơ đặc biệt là những món rau xanh, vừa giúp cho tiêu hóa tốt, vừa kích thích bạn ăn ngon miệng.
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách nấu cơm ngon bằng tủ nấu cơm công nghiệp
Thực đơn các món rau xanh của suất ăn công nghiệp
Các món rau xanh luôn cần có mặt trong từng bữa ăn. Bởi đây là món giúp bổ sung nhiều vitamin C và các chất khoáng cần thiết đối với cơ thể.
Món rau sẽ giúp chống táo bón, giúp người lao động có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Bạn cần những loại rau, củ quả có nhiều vitamin như súp lơ, bí đỏ….
Các loại rau xanh như rau muống, mướp đắng sẽ giúp cung cấp nhiều chất vitamin C, kali…Ngoài ra thực đơn suất ăn công nghiệp 20k cũng không thể thiếu chất đạm.
Nhận xét
Đăng nhận xét