Chuyển đến nội dung chính

Mở Quán Cơm Tấm Cần Chuẩn Bị Những Gì? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh doanh quán cơm tấm là lựa chọn của không ít người, đặc biệt đối với người muốn khởi nghiệp bằng nghề này. Vậy mở quán cơm tấm cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây, hãy cùng Quang Huy đi tìm câu trả lời các bạn nhé.


Nghiên cứu thị trường


Để mở quán cơm tấm cần chuẩn bị những gì? là câu hỏi của không ít khách hàng. Có lẽ điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là tìm hiểu thị trường. Bạn cần tìm hiểu xem thị trường.

 

Bước này, tưởng chừng khá đơn giản nhưng lại rất quan trọng để bạn biết được đối thủ kinh doanh của mình là ai và cần làm những gì. Từ đó, đặt ra những phương án kinh doanh cụ thể và chi tiết để hạn chế những rủi ro không đáng có.


Bạn cần xác định địa điểm vị trí quán cơm tấm đặt, sau đó khảo sát xem tình hình bán hàng của từng cửa hàng đó ra sao. Khách hàng có đông không? quán cơm có gì đặc biệt để thu hút khách? món ăn có mức giá thế nào?


Đối với những quán đã mở nhưng phải đóng cửa, bạn cần đưa ra lý do vì sao đóng cửa. 

Tìm hiểu xem nơi bạn đặt quán có phù hợp với vị trí kinh doanh không, khách hàng có thuận lợi di chuyển vào quán hay không? Bạn nên tìm những vị trí gần nhà máy xí nghiệp có đông dân cư, trường học, bệnh viện để việc kinh doanh thuận lợi hơn.





Chuẩn bị vốn đầu tư


Để mở quán cơm tấm bạn không thể không chuẩn bị vốn, vì vốn là yếu tố quyết định đến chuyện làm ăn. 


Bạn cần chuẩn bị vốn ít nhất là 50 triệu đối với những quán nhỏ, không phải chi phí thuê mặt bằng.


Những quán có quy mô lớn cần thuê mặt bằng có thể cần nhiều vốn hơn từ 100 triệu thậm chí hơn. Vốn cần được chi tiêu một cách khoa học, không để bị thâm hụt. 

Vốn cần chuẩn bị cho những hoạt động sau:

  • Mua sắm thiết bị nhà bếp

  • Thuê mặt bằng

  • Thuê người làm

  • Mua sắm nguyên liệu để nấu ăn

  • Các chi phí phát sinh khác như quảng cáo, marketing, giấy phép kinh doanh


Bạn cần lên chi phí cho hợp lý, ngoài ra cần có nguồn tiền dự phòng để hoạt động của quan diễn ra đều đặn, không rời vào tình trạng mất vốn, hụt vốn.


  >>> Có thể bạn quan tâm: Tủ nấu cơm công nghiệp điện bí quyết để nấu cơm tấm thơm hơn - ngon hơn - dẻo hơn



Chọn địa điểm kinh doanh


Những địa điểm đẹp thường tốn rất nhiều chi phí thuê mặt bằng hoặc thủ tục pháp lý khá chặt chẽ. Vì vậy, nếu bước đầu mới kinh doanh bạn có thể thuê lại vỉa hè nào đó với mức giá hợp lý, dùng xe đẩy cơm tấm để bán hàng rất thuận tiện. Đó là đối với kinh doanh nhỏ.


Còn đối với việc kinh doanh cửa hàng lớn, bạn cần lựa chọn những địa điểm hút khách có mặt tiền thoáng để khách dễ tìm thấy.



Thuê nhân viên chạy bàn, phục vụ


Quán cơm tấm không cần quá đông nhân viên vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị một đầu bếp và một nhân viên phục vụ là đã có thể giải quyết được mọi công việc. 


Bạn chưa có vốn thì có thể nhờ vào sự giúp đỡ của người nhà, hoặc gia đình

Còn nếu có vốn đầu tư thuê nhân viên cần chọn nhân viên có thái độ hòa nhã, nhiệt tình phục vụ. 


Bạn cần chọn đầu bếp biết cách chế biến, sao cho món ăn ngon và hấp dẫn. Vì cơm tấm có ngon mới hấp dẫn được khách hàng.


Tìm nguồn nguyên liệu nấu ăn 


Đối với nguồn nguyên liệu bạn cần lựa chọn những nguyên liệu sạch, ngon, tươi. Bởi có ngon hay không phụ thuộc vào nguyên liệu chuẩn bị rất nhiều.


Bạn có thể tìm những bạn hàng quen bỏ mối để được giá ưu đãi cũng như cam kết về chất lượng. 


Các công cụ nhà bếp cũng phải đảm bảo, được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm


>>> Xem thêm: Cách nấu cơm tấm ngon để bán đắt khách



Quảng cáo, pr cửa hàng


Khi đã mở xong quán bạn cần có những chiến lược marketing, quảng cáo như tờ rơi, bằng rôn để thu hút khách hàng. Hoặc quảng cáo trên facebook, zalo… để tăng lượng khách hàng.


Ngoài ra, bạn cũng cần có những chính sách khuyến mãi giảm giá, hoặc tặng kèm đồ uống để thu hút khách hàng đến với quán.


>>> Xem ngay: Kinh doanh bán cơm online trên ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến



Trên đây là những điều cần chuẩn bị khi mở quán cơm tấm. Với thông tin này chắc các bạn đã biết mở quán cơm tấm cần chuẩn bị những gì. Mong rằng, các bạn kinh doanh thành công và thuận lợi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo giá tủ cơm điện 12 khay giá siêu rẻ năm 2020

Tủ cơm công nghiệp là dụng cụ nhà bếp thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì vậy, tủ cơm công nghiệp luôn có sức hấp dẫn với khách hàng. Vậy điều gì là tủ cơm công nghiệp có sức cuốn hút đến thế? Bài viết dưới đây các bạn cùng tìm hiểu về tủ cơm điện 12 khay để hiểu rõ hơn về vấn đề trên nhé. Mời các bạn cùng tìm hiểu. Các thông số tủ cơm điện 12 khay Quang Huy Tên sản phẩm Tủ cơm điện 12 khay công nghiệp Kích thước tủ 75cmx68cmx160cm Công suất 10kw Chất liệu Inox 304 Điện áp 22v/50Hz Số khay 12 khay Trong lượng 44kg Tình trạng Hàng mới 100% Cấu tạo tủ cơm điện 12 khay công nghiệp Vỏ ngoài của tủ cơm điện 12 khay được làm bằng vỏ thép không gỉ, inox cao cấp dễ dàng vệ sinh lau chùi. Nhờ đó tủ có độ bền cao, hạn chế bị méo mó, han rỉ. Bên trong tủ được chia làm 12 khay, tương ứng 12 rãnh được thiết kế đều đặn dùng để đựng các khay cơm khi cho vào tủ. Chất liệu làm khay cũng được các nhà sản xuất làm bằng inox cao cấp, dễ dàng vệ sinh, lau chùi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mua tủ cơm công nghiệp 6 khay ở đâu uy tín, giá thành rẻ

Tủ cơm công nghiệp 6 khay là thiết bị nấu/ hấp thực phẩm nhanh chóng, chuyên nghiệp và  hiện đại nhất hiện nay. Với năng suất lên đến 30kg/mẻ, tủ cơm 6 khay thích hợp sử dụng trong những quán cơm, quán ăn, bếp ăn công nghiệp quy mô nhỏ và vừa. Vậy mua tủ cơm công nghiệp 6 khay ở đâu uy tín, chính hãng, giá rẻ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé Vì sao tủ cơm công nghiệp 6 khay được ưa chuộng sử dụng? Tủ cơm công nghiệp 6 khay sở hữu rất nhiều ưu điểm trong thiết kế, công năng cũng như độ bền. Cụ thể như sau: Nấu hấp thực phẩm đa năng Ngoài chức năng chính dùng để nấu cơm, tủ cơm công nghiệp 6 khay còn có thể dùng để nấu hấp rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như: hấp giò chả,  hấp xôi, hải sản, hấp các loại thịt xúc xích, hấp bánh bao, sủi cảo, bánh tét,…. rất đa năng và tiện dụng. Thiết kế tủ gọn gàng Tủ cơm công nghiệp 6 khay có kích thước nhỏ gọn chỉ 710 x 1060 x 660mm nên phù hợp với hầu hết mọi không gian bếp công nghiệp từ  quán cơm nhỏ, cho đến căng tin tr

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện| Địa chỉ bán tủ cơm chính hãng giá rẻ

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện với chức năng là để nấu cơm, hấp cơm với số lượng lớn thường được sử dụng phổ biến tại khu bếp của các khách sạn,  nhà hàng, trường học, quán ăn… với mục đích phục vụ số lượng lớn xuất ăn hàng ngày của nhiều người. Hôm nay, Quang Huy sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết nhất về tủ nấu cơm công nghiệp điện để các bạn nắm được rõ thông tin trước khi tìm mua sản phẩm. Chi tiết cấu tạo và đặc điểm nổi trội của tủ nấu cơm công nghiệp điện Cấu tạo tủ cơm công nghiện điện Tủ nấu cơm công nghiệp điện được làm từ chất liệu inox cao cấp - inox 304, cho độ bền và tính thẩm mỹ cao. Chất liệu inox này còn được biết đến với ưu điểm không han gỉ, không oxi hóa, luôn sáng bóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi Vỏ tủ dày dặn, thiết kế 3 lớp gồm 2 lớp inox trong và ngoài cùng, ở giữa là lớp cách nhiệt nhiệt bảo ôn Polyurethane. Nhờ có lớp cách nhiệt này mà tủ giữ được nhiệt độ lâu, đảm bảo an toàn cho người dùng khi không may va chạm vào thành tủ cũng không bị nóng bỏng