Kinh doanh quán cơm tấm là lựa chọn của không ít người, đặc biệt đối với người muốn khởi nghiệp bằng nghề này. Vậy mở quán cơm tấm cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây, hãy cùng Quang Huy đi tìm câu trả lời các bạn nhé.
Nghiên cứu thị trường
Để mở quán cơm tấm cần chuẩn bị những gì? là câu hỏi của không ít khách hàng. Có lẽ điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là tìm hiểu thị trường. Bạn cần tìm hiểu xem thị trường.
Bước này, tưởng chừng khá đơn giản nhưng lại rất quan trọng để bạn biết được đối thủ kinh doanh của mình là ai và cần làm những gì. Từ đó, đặt ra những phương án kinh doanh cụ thể và chi tiết để hạn chế những rủi ro không đáng có.
Bạn cần xác định địa điểm vị trí quán cơm tấm đặt, sau đó khảo sát xem tình hình bán hàng của từng cửa hàng đó ra sao. Khách hàng có đông không? quán cơm có gì đặc biệt để thu hút khách? món ăn có mức giá thế nào?
Đối với những quán đã mở nhưng phải đóng cửa, bạn cần đưa ra lý do vì sao đóng cửa.
Tìm hiểu xem nơi bạn đặt quán có phù hợp với vị trí kinh doanh không, khách hàng có thuận lợi di chuyển vào quán hay không? Bạn nên tìm những vị trí gần nhà máy xí nghiệp có đông dân cư, trường học, bệnh viện để việc kinh doanh thuận lợi hơn.
Chuẩn bị vốn đầu tư
Để mở quán cơm tấm bạn không thể không chuẩn bị vốn, vì vốn là yếu tố quyết định đến chuyện làm ăn.
Bạn cần chuẩn bị vốn ít nhất là 50 triệu đối với những quán nhỏ, không phải chi phí thuê mặt bằng.
Những quán có quy mô lớn cần thuê mặt bằng có thể cần nhiều vốn hơn từ 100 triệu thậm chí hơn. Vốn cần được chi tiêu một cách khoa học, không để bị thâm hụt.
Vốn cần chuẩn bị cho những hoạt động sau:
Mua sắm thiết bị nhà bếp
Thuê mặt bằng
Thuê người làm
Mua sắm nguyên liệu để nấu ăn
Các chi phí phát sinh khác như quảng cáo, marketing, giấy phép kinh doanh
Bạn cần lên chi phí cho hợp lý, ngoài ra cần có nguồn tiền dự phòng để hoạt động của quan diễn ra đều đặn, không rời vào tình trạng mất vốn, hụt vốn.
>>> Có thể bạn quan tâm: Tủ nấu cơm công nghiệp điện bí quyết để nấu cơm tấm thơm hơn - ngon hơn - dẻo hơn
Chọn địa điểm kinh doanh
Những địa điểm đẹp thường tốn rất nhiều chi phí thuê mặt bằng hoặc thủ tục pháp lý khá chặt chẽ. Vì vậy, nếu bước đầu mới kinh doanh bạn có thể thuê lại vỉa hè nào đó với mức giá hợp lý, dùng xe đẩy cơm tấm để bán hàng rất thuận tiện. Đó là đối với kinh doanh nhỏ.
Còn đối với việc kinh doanh cửa hàng lớn, bạn cần lựa chọn những địa điểm hút khách có mặt tiền thoáng để khách dễ tìm thấy.
Thuê nhân viên chạy bàn, phục vụ
Quán cơm tấm không cần quá đông nhân viên vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị một đầu bếp và một nhân viên phục vụ là đã có thể giải quyết được mọi công việc.
Bạn chưa có vốn thì có thể nhờ vào sự giúp đỡ của người nhà, hoặc gia đình
Còn nếu có vốn đầu tư thuê nhân viên cần chọn nhân viên có thái độ hòa nhã, nhiệt tình phục vụ.
Bạn cần chọn đầu bếp biết cách chế biến, sao cho món ăn ngon và hấp dẫn. Vì cơm tấm có ngon mới hấp dẫn được khách hàng.
Tìm nguồn nguyên liệu nấu ăn
Đối với nguồn nguyên liệu bạn cần lựa chọn những nguyên liệu sạch, ngon, tươi. Bởi có ngon hay không phụ thuộc vào nguyên liệu chuẩn bị rất nhiều.
Bạn có thể tìm những bạn hàng quen bỏ mối để được giá ưu đãi cũng như cam kết về chất lượng.
Các công cụ nhà bếp cũng phải đảm bảo, được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm
>>> Xem thêm: Cách nấu cơm tấm ngon để bán đắt khách
Quảng cáo, pr cửa hàng
Khi đã mở xong quán bạn cần có những chiến lược marketing, quảng cáo như tờ rơi, bằng rôn để thu hút khách hàng. Hoặc quảng cáo trên facebook, zalo… để tăng lượng khách hàng.
Ngoài ra, bạn cũng cần có những chính sách khuyến mãi giảm giá, hoặc tặng kèm đồ uống để thu hút khách hàng đến với quán.
>>> Xem ngay: Kinh doanh bán cơm online trên ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến
Trên đây là những điều cần chuẩn bị khi mở quán cơm tấm. Với thông tin này chắc các bạn đã biết mở quán cơm tấm cần chuẩn bị những gì. Mong rằng, các bạn kinh doanh thành công và thuận lợi.
Nhận xét
Đăng nhận xét